Cách khắc phục xe ô tô bị rung lắc khi khởi động

+ Cách khắc phục xe ô tô bị rung lắc khi khởi động.

+ Hỏi: Tôi đang sử dụng xe Mitsubishi Lancer 2007. Gần đây, lúc mới khởi động hoặc sang số để di chuyển, xe thường có hiện tượng rung lắc mạnh. Xin hỏi, tôi cần phải kiểm tra, thay thế những gì để khắc phục triệt để hiện tượng trên?

+ Trả lời: Theo hiện tượng mà bạn miêu tả, nhiều khả năng bộ phận cao su chân máy của xe gặp vấn đề. Trong quá trình sử dụng bộ phận này có thể bị nứt vỡ. Đây cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc sau một quá trình dài sử dụng.

– Để khắc phục, bạn nên mang xe ra gara có cầu nâng để nâng xe lên, kiểm tra bộ phận này. Thường động cơ sẽ có 4 quả cao su chân máy. Chỉ cần 1 chân có vấn đề cũng có thể gây hiện tượng rung lắc mạnh khi khởi động và sang số. Nếu phát hiện đúng cao su chân máy có vấn đề, bạn nên thay thế bộ phận này chứ không nên khắc phục.
– Thông thường biện pháp khắc phục là ép lại cao su chân máy. Tuy nhiên, điều này không đem lại hiệu quả. Nếu thay thế cao su chân máy, bạn nên thay thế cả dàn (thường là 3 – 4 quả cao su), không nên chỉ thay quả bị hỏng. Nếu phát hiện cao su đã hỏng, nứt vỡ, bạn nên thay ngay tránh việc cố tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên xe.
– Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng phụ tùng chính hãng hay được phân phối bởi những đơn vị uy tín tránh trường hợp thay phải phụ tùng giả có chất lượng không như ý muốn. Giá cả và kích thước của các quả cao su chân máy này cũng khác nhau vì còn tùy thuộc vào từng vị trí lắp đặt.