Cách làm sạch sơn nội thất trên nền nhà sau khi thi công

– Cách tẩy vết sơn nội thất dính trên nền nhà nhanh chóng và đơn giản cho bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được. Trong quá trình cải tạo hoặc tân trang lại ngôi nhà, thi công sơn nhà cũ cho dù kỹ lưỡng đến đâu thì bề mặt nhà luôn dính vài giọt sơn. Nhưng rất khó để lau sạch bằng nước thông thường hãy tham khảo các phương pháp dưới đây nhé!

+ Hạn chế dính sơn

– Khi sơn nhà thì bạn hãy hạn chế việc dính sơn thấp nhất để việc lau dọn dễ dàng hơn. Đối với nhà mới thì bạn nên sơn tường và các cửa sổ trước khi lót gạch nền nhà sẽ tránh được sơn nước hay dầu bám trên sàn. Đối với nhà cũ thì bạn nên dùng miếng vải to để phủ lên bề mặt sàn để hạn chế việc dính sơn nhất.

+ Xem thêm: Dịch vụ sơn nhà tại bình dương

+ Cách tẩy sơn nội thất

– Trong quá trình thực hiện sơn, nếu có thể thì bạn hãy dùng khăn ướt để lau chùi giọt sơn nước dính trên sàn, vì khi còn ướt rất dễ dàng loại bỏ và đỡ tốn thời gian hơn.
– Khi tẩy vết sơn dính trên bề mặt gạch men thì bạn hãy dùng một ít xăng tẩm vào chiếc khăn khô để lau chùi vết sơn dính, sau đó bạn dùng xà phòng để tẩy đi mùi xăng. Hoặc bạn có thể cho một ít nước lên vết sơn dính và dùng giấy nhám chà mạnh lớp sơn, nhưng bạn hãy cẩn thận không làm trầy gạch men.
– Đối với sàn gỗ có giá trị cao thì rất dễ bị trầy xướt vì vậy cần phải có biện pháp riêng biệt để không làm trầy bề mặt khi tẩy sơn nội thất. Phương pháp đầu tiên là hãy dùng một chiếc khăn thắm nước nóng, nhiệt độ sẽ làm tan chảy sơn trên gỗ, bạn cần dùng nhiều lực để loại bỏ nhanh. Phương pháp thứ hai là dùng khăn thắm hỗn hợp giấm và nước, tuy nhiên khi đã tẩy vết sơn xong thì bạn cần làm sạch nền nhà bằng nước lâu sàn để loại bỏ mùi khó chịu từ giấm.
– Trên đây là cách tẩy vết sơn dính bằng những nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Để tiết kiệm thời gian hơn thì bạn nên tẩy khi sơn còn ướt. Không nên để lớp sơn nội thất khô cứng trên nền nhà vì khi tẩy rửa bạn có thể khiến nền nhà của mình bị trầy và không còn đẹp nữa.

+ Quý khách hàng đang tìm thợ sơn sửa nhà tại TPHCM, bình dương, đồng nai hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0939.236.168.