Cần làm một số việc sau khi mua nhà sang tay

– Bạn đang xem xét việc đề nghị hỏi mua một căn nhà sang tay, mua bán nhà đất – một căn nhà mà người chủ đã mua với mục đích bán lại kiếm lời, sau khi đã sửa sang. Nếu đúng, có một vài điều mà bạn nên xem xét trước khi bạn đề nghị mua căn nhà đó. Xét cho cùng, hầu hết những căn nhà được mua để bán lại đều đòi hỏi rất nhiều sửa sang và các chủ nhà khi mua chỉ cốt kiếm một món lời. Sau đây là vài điều bạn nên làm trước khi bạn mua một căn nhà sang tay.
– Tìm hiểu đôi chút về người bán
– Có thể bạn nên cẩn thận khi cần làm ăn với một người chuyên mua nhà để bán lại. Một người có vẻ như chỉ mua nhà để bán lại trên một căn bản thường xuyên có thể đi tắt để tiết kiệm, khi nói tới chuyện sửa chữa căn nhà của họ, để kiếm được một món lời lớn hơn. Nếu người bán có nhiều kinh nghiệm mua đi bán lại, khi đó có nhiều hy vọng là địa ốc viên của bạn sẽ biết về người đó, và sẽ có thể cung cấp cho bạn vài thông tin có giá trị liên quan đến uy tín của họ với tư cách người bán. Nếu họ nổi tiếng về chuyện bán những căn nhà sang tay đầy rẫy công việc sửa chữa sơ sài, bạn nên tránh xa, cho thuê nhà ở tphcm.
– Cho kiểm tra kỹ lưỡng căn nhà
– Không những bạn nên thuê mướn một kiểm tra viên chuyên nghiệp để thực hiện một cuộc kiểm tra thích hợp, có thể bạn còn nên dự trù thêm những cuộc kiểm tra đặc biệt mà kiểm tra viên đó có thể không rành, như mái nhà, ống cống, ống khói, những cuộc kiểm tra mối và chất asbestos, là chất có tiềm năng gây ung thư. Ðiều này có thể cần nhiều thời gian và cố gắng, nhưng điều quan trọng là bạn nên chịu khó thực hiện khi mua một căn nhà sang tay.

– Bảo đảm những tân trang được làm đúng
– Hãy yêu cầu người bán cung cấp một danh sách những sửa sang được thực thiện trước khi họ đặt căn nhà sang tay trở lại thị trường. Bạn cũng nên hỏi tên của các nhà thầu đã thực hiện những vụ tân trang đó. Hãy tìm hiểu những nhà thầu này để biết chắc họ có phép hành nghề đầy đủ và có uy tín bên trong kỹ nghệ của họ. Nếu người bán sử dụng một nhà thầu không có phép hành nghề, điều đó có nghĩa họ đã cố cắt giảm phí tổn, tức họ đi tắt để tiết kiệm.
– Xác định cấu trúc của căn nhà vẫn nguyên vẹn
– Ðiều quan trọng là bạn phải xác định sự nguyên vẹn về cấu trúc của căn nhà. Nếu căn nhà đã quá 75 tuổi, có nhiều triển vọng là nền nhà đã được sửa chữa. Nếu căn nhà cũ như vậy mà không có những sửa chữa được thực hiện cho nền nhà, bạn cần cho một chuyên viên xây dựng tới kiểm tra. Một nền móng xấu có thể không những làm bạn tốn rất nhiều tiền mà còn có thể nguy hiểm nữa, cho thuê căn hộ chung cư tại thủ đức.
– Tìm xem các hệ thống ống nước và điện có được thay hay không
– Không phải chỉ vì có những ổ đèn mới được treo khắp nhà và có những món cố định mới được lắp đặt trong buồng tắm mà không có những vấn nạn nằm ẩn phía dưới.
– Nếu căn nhà được xây dựng trước thập niên 1950, hãy hỏi người chủ liệu các ống nước và dây điện có được thay hay đã sửa chữa điện nước chưa. Nếu không, các ống nước có thể hư mục đằng sau các bức tường trong khi dây điện có thể không đủ tiêu chuẩn an toàn hiện nay.
– Kiểm tra mọi đặc điểm khi bạn đi rảo khắp căn nhà
– Hãy thử xả nước mọi bồn cầu, mở nước mọi vòi nước, bật tất cả đèn, và đóng/mở tất cả cửa ra vào và cửa sổ. Những điều này có vẻ như những chi tiết không đáng kể, nhưng nếu có bất cứ thứ nào không hoạt động đúng, điều đó có nghĩa người bán đã không lưu ý nhiều tới việc tân trang căn nhà như đáng lẽ họ phải lưu ý.
– Nếu bạn tính chuyện mua một căn nhà sang tay, hãy bỏ thì giờ để điều tra căn nhà cùng với người bán để bảo đảm bạn không bị lợi dụng. Những người chuyên mua nhà để bán lại đang làm điều đó để kiếm lời, không phải vì họ nhắm vào mục tiêu sống trong căn nhà đó, điều có nghĩa họ có thể dễ đi tắt khi nói tới công việc sửa sang.