Hướng dẩn làm mát ô tô nhanh chóng khi đang phơi nắng

– Không phải lúc nào người sử dụng ôtô cũng có thể tìm được vị trí đỗ xe râm mát, nhất là ở khu đô thị chật hẹp và ngày càng bê tông hóa. Đỗ xe dưới ánh nắng sẽ khiến cabin xe như một chiếc lò, với nhiệt độ cao hơn ngoài trời đến cả chục độ.
– Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp người sử dụng ôtô nhanh chóng giảm đáng kể nhiệt lượng bên trong cabin xe, cách làm mát xe nhanh chóng nhất.

+ Dùng cửa xe như chiếc quạt

– Đây có thể xem là cách hiệu quả nhất và nhanh nhất để giảm đáng kể nhiệt lượng bên trong cabin.
– Đầu tiên, hạ cửa sổ bên ghế hành khách trước. Sau đó, người điều khiển xe liên tục đóng, mở cánh cửa bên ghế lái, khoảng 5 lần. Cách làm này khiến luồng không khí nóng bên trong cabin được đẩy hết ra bên ngoài và thay bằng luồng không khí mới có nhiệt độ thấp hơn.

+ Bật điều hòa, mở cửa xe

– Cách làm này cũng khiến chiếc xe nhanh chóng hạ nhiệt bên trong cabin, tuy nhiên cũng khiến tiêu hao một lượng nhiên liệu nhất định so với cách đầu tiên, tài liệu lái xe an toàn.

+ Lấy gió trong khi cabin xe đã mát.

– Người dùng hạ cửa kính cửa sổ, mở điều hòa với chế độ lấy gió ngoài. Điều hòa thiết lập tốc độ gió mạnh nhất và nhiệt độ thấp nhất. Khởi động chiếc xe và lăn bánh trên đường, sau vài phút không khí nóng bên trong cabin sẽ được đẩy hết ra bên ngoài và thay bằng không khí mát hơn. Khi đó, người điều khiển xe đóng cửa kính và chuyển điều hòa sang chế độ lấy gió trong.
– Đối với những chiếc xe có cửa sổ trời, người dùng chỉ cần mở cửa sổ trời mà không cần mở cửa sổ. Thực hiện các bước tương tự phía trên sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

+ Sử dụng tấm che nắng

– Đây là cách làm chủ động, giúp giảm bớt nhiệt lượng trực tiếp từ ánh mặt trời chiếu thẳng vào cabin. Những tấm che nắng này bán nhiều trên thị trường và không quá đắt đỏ.
– Người dùng chỉ cần khoảng 6-8 tấm chắn nắng, cho các cửa sổ và kính chắn gió. Nhờ các tấm chắn nắng, các bộ phận giữ nhiệt tốt bên trong cabin sẽ tránh được ánh nắng trực tiếp và bớt nóng.
– Người dùng có thể áp dụng kết hợp các cách trên để chiếc xe nhanh chóng giảm nhiệt độ bên trong cabin, đặc biệt trong những ngày nắng nóng kỷ lục như hiện tại.