Làm gì khi công tơ điện bị sai số, hỏng công tơ điện

+ Hỏi: Xin chào các anh chị dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà, Em tên là Vũ Ý Linh, 25 tuổi.Em phải làm gì khi công tơ điện bị sai số bây giờ ạ?Xóm trọ của em có hơn 40 phòng trọ khép kín. Hôm qua, bác chủ nhà xuống thu tiền điện, và đọc số công tơ. Em thật sự vô cùng shock khi có tới 17 phòng trọ bị tăng số điện một cách đáng ngờ. Bình thường các tháng, chúng em chỉ dùng tối đa là 30 đến 35 số.Vậy mà, bây giờ số điện lại lên đến hơn 100 số.Mà giá điện trọ sinh viên là 4000 đồng 1 số. Chúng em vô cùng băn khoăn.
– Mong chị giúp chúng em giải quyết một số thắc mắc.
+ Đáp: Chào em, Ý Linh,
– Làm gì khi công tơ điện bị sai số là câu hỏi khá nhạy cảm của khá nhiều người dùng điện. Thông thường, nếu điện gia đình bạn bị sai số có lẽ còn giảm bớt được băn khoăn an long. Còn trường hợp như Ý Linh, em và các bạn khác đều đi thuê nhà trọ.Mà giá tiền của một số điện thuê không giống như giá tiền của 1 số điện của hộ gia đình trực tiếp sử dụng điện. Đặc biết là từ số 50 của hóa đơn tiêu thụ điện, giá điện sẽ tăng lên, không theo mức giá cũ. Việc này đã gây nên tổn thất nghiêm trọng đối với người sử dụng.

– Theo thợ sửa điện nước chuyên nghiệp thì công tơ điện sai số là hiện tượng không hề hiếm gặp trong các hộ gia đình tại Việt Nam hiện nay. Tình trạng này xảy ra có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng tựu chung lại, chúng ta có thể xem xét những nguyên nhân dẫn đến như sau:
– Rất có thể công tơ điện sai số là do người sử dụng điện nhìn lầm các số nhảy trên công tơ. Do vị trí lắp đặt của công tơ điện thường xuyên ở vị trí trên cao.
– Do lâu ngày ẩm thấp, lớp kính cũng như các thiết bị bên trong công tơ cũng bị hỏng. Khiến cho người tiêu thụ phát hoảng vì những hóa đơn tăng đến 30% có khi lên đến 40% số lượng tiêu thu điện của tháng trước.
– Các công tơ điện dùng quá lâu, dẫn đến các thiết bị điện hoạt động không còn được tốt nữa.
– Đĩa nhôm quay trong từ trường của nam châm vĩnh cửu bị trục trặc. Thông thường là nó sẽ bị cản bởi Mômen cản (MC). Chuyện này xảy ra một phần nguyên do là do từ trường của nam châm vĩnh cửu. Đây là trường hợp không hiếm xảy ra. Chính vì thế công tơ điện sai số có thể là do một vài nguyên nhân trên. Khi công tơ điện sai số em có thể đem công tơ đến các cửa tiệm bán thiết bị điện và kiểm tra.

+ Xem thêm: Dịch vụ tư vấn sửa nhà