Những điều càn biết về trét bột khi thi công sơn nhà

– Khi xây dựng, người ta thường sử dụng thêm một loại chất liệu có công dụng làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn nhà, cũng như gia tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Vật liệu được sử dụng là bả matit hoặc bột trét tường. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn và sử dụng nó đúng cách, vì nếu không thì bột có thể phản tác dụng gây ảnh hưởng đến cả quá trình thi công cũng như gây hiện tượng bong tróc, nứt nẻ bề mặt tường.
– Bột trét tường được chia ra 2 loại chính theo ứng dụng gồm bột trét tường trong nhà và bột trét tường ngoài trời. Bột trét tường trong nhà được sử dụng để gia tăng khả năng chống thấm cho những ngôi nhà có môi trường ẩm cao. Còn bột trét tường ngời trời thì được dùng như một giải pháp để tăng độ bền vững cho các bức tường trước tác động của thời tiết khắc nghiệt như mưa nắng hay nhiệt độ cao, thấp thất thường. Nó có khả năng bảo vệ lớp phủ tránh khỏi những tia cực tím có hại có trong ánh nắng mặt trời, ngoài ra nó còn giúp các lớp sơn lót tăng cường chống thấm.
– Nguyên nhân của việc gây nên vết nứt tường và bong tróc mất thẩm mỹ là do sử dụng bột trét tường kém chất lượng hoặc quá trình thi công không đúng kỹ thuật trước khi sơn nhà, khiến cho bột không tạo được độ bám dính và khi sơn nước nhà ở sẽ không tạo được độ phẳng và mịn như mong muốn. Vì thế khi thi công cần đảm bảo tránh các lỗi sau:
– Khi bề mặt tường bị ẩm ướt thì sẽ khiến tường không khô. Vì vậy trước khi trát bột trét tường thì cần dúng các biện pháp để làm khô tường.

– Bạn cũng không nên để tường kho quá mức vì như vậy thì hỗn hợp bột trét sẽ bị thấm hút nhanh và khiến nó trở về trạng thái rời rạc và chưa kịp kết dính. Nếu bạn thấy tường quá khô thì dùng vòi xịt để làm ẩm bề mặt.

– Do sở hữu nhiều tính năng vượt trội nên về giá thành thì bột trét tường ngoài trời cao hơn trong nhà. Do đa số các công trình cao cấp hoặc biệt thự đều được sử dụng bột trét tường ngoài trời để mang đến công trình chất lượng và tuyệt đẹp.
– Pha trộn bột đúng chuẩn và theo tỷ lệ của nhà sản xuất, nếu thành phần nước hoặc bột nhiều hơn quy định thì sẽ gây nên những tác dụng không mong muốn.
– Nếu sử dụng đúng kỹ thuật trên thì việc để sở hữu được bức tường đẹp, kiên cố sẽ không còn quá khó khăn cho bạn.

+ Quý khách hàng đang tìm thợ sơn sửa nhà tại TPHCM, bình dương, đồng nai hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0939.236.168.