Phương pháp sơn nhà đẹp và khắc phục sự cố khi sơn

– Cách sơn nhà đẹp và giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí là tự tay tiến hành sơn sửa nhà tại tphcm. Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm thì thường mắc phải những sai lầm, hãy xem một số cách khắc phục sau đây nhé!

+ Sơn bị chảy

– Sau khi sơn xong, nếu bạn phát hiện thấy bề mặt sơn bị võng hoặc chảy thì đó là do bột tạo màu sơn bị lắng xuống đáy thùng hoặc bị tách biệt khỏi lớp sơn do bạn không khuấy đều trước khi sơn tường. Hoặc do bạn không bảo quản sơn đúng cách, sơn hết hạn hoặc để trong môi trường nhiệt độ quá cao, bị pha quá loãng.
– Cách sơn nhà đẹp và khắc phục trường hợp này là bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm thời tiết tại khu vực bạn đang sống. Nếu quá nóng thì phải chú ý những khu vực lưu trữ, đảm bảo thông thoáng, mát mẻ. Pha đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đặt ra.

+ Phai màu sơn

– Chỉ vài ngày sau khi bạn hoàn thành công đoạn sơn tường thì sơn bắt đầu bị phai màu hoặc mất màu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các phân tử bên trong tường phản ứng với sơn khi khô, ngoài ra còn do một số yếu tố khác như thấm nước, gây ô nhiễm bên trong.
– Để tránh được tình trạng này bạn phải đảm bảo bề mặt tường hoàn toàn được khô ráo trước khi lăn sơn, kết hợp với việc sử dụng các dung dịch chuyên chống thấm hay kiềm hóa.

+ Màng sơn bị nhăn

– Khi bề mặt sơn có sự nhấp nhô, gợn sóng thì có nhiều nguyên nhân khác nhau. Do bạn sơn quá dày, sơn trên bề mặt có nhiệt độ cao, sơn tiếp lớp ngoài khi lớp trong chưa kịp khô…
– Cách sơn nhà đẹp đó là bạn đừng quét quá nhiều lớp và chỉ sơn lớp tiếp theo khi lớp trong đó đã hoàn toàn khô, sơn nhiều lớp mỏng sẽ đẹp hơn nhiều so với sơn một lớp dày.

+ Sơn bị phấn hóa

– Đây là hiện tượng trên bề mặt sơn xuất hiện một lớp muối hay bột, nguyên nhân là do tác động của tia cực tím, gây ảnh hưởng hay phân hủy độ kết dính của sơn. Đôi khi do sự nhầm lẫn của bạn mà không dùng đúng sơn nội thất và ngoại thất.
– Để khắc phục tình trạng này là bạn cần loại bỏ muối hay bột trên bề mặt sơn, làm khô hoàn toàn, sau đó là sơn một lớp mới

+ Sơn bong tróc

– Nếu bề mặt sơn có hiện tượng bong tróc thì có thể nó bị thấm nước, khâu xử lý ban đầu quá kém, dùng hệ thống sơn không đúng.
– Cách sơn nhà đẹp đối với trường hợp này thì bạn cần kiểm tra và xử lý hiện tượng thấm nước, che phủ các khuyết điểm trên bề mặt tường bằng bột trét, phải đảm bảo khô ráo trước khi sơn. Bạn cần phải dùng dung dịch chống bị kiềm hóa.

+ Quý khách hàng đang tìm thợ sơn sửa nhà tại TPHCM, bình dương, đồng nai hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0939.236.168.